Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi Là Gì? Có Tốt Không?

Gỗ gõ đỏ là loại gỗ tự nhiên cao cấp được sử dụng trong thiết kế nội thất. Các gia chủ ai cũng mơ ước sở hữu nội thất gỗ gõ đỏ vừa đẹp lại bền này. Hiện nay, gỗ gõ đỏ thường được nhập khẩu nhiều nhất từ Nam Phi. Thế nên, nhiều gia chủ phân vân gỗ gõ đỏ Nam Phi là loại gỗ gì, có tốt không? Sau đây, Nội Thất HDHome sẽ giới thiệu với bạn về loại gỗ gõ đỏ tuyệt vời này.

Gỗ gõ Nam Phi là gì?

Đây là loại gỗ gõ đỏ được trồng rất nhiều ở các nước phía Nam châu Phi. Loại gỗ này không trồng ở mỗi nước Nam Phi như nhiều người vẫn nghĩ. Vì thế, mỗi loại gỗ ở các nước châu Phi có thổ nhưỡng khác nhau, cách trồng khác nhau. Do đó, mỗi loại gỗ gõ đỏ ở các vùng đất khác nhau đôi chút về chất lượng và độ bền của gỗ.

Gỗ gõ đỏ là loại gỗ quý hiếm và rất cao cấp
Gỗ gõ đỏ là loại gỗ quý hiếm và rất cao cấp

Hiện nay, nội thất gỗ gõ đỏ ở Việt Nam được nhập khẩu chính từ vùng Nam Phi. Nam Phi cũng là vùng đất có khí hậu nóng, khắc nghiệt nên chất gỗ ở đây cũng rất bền. Tuy nhiên, do vùng Nam Phi cung cấp gỗ đại trà hơn nên tuổi đời gỗ không cao bằng gỗ Lào. Hiện nay, nhu cầu sử dụng gỗ gõ đỏ ngày càng cao hơn. Vì thế, bạn sẽ thấy nội thất từ loại gỗ này sẽ phổ biến hơn gỗ Lào.

Gỗ gõ đỏ Nam Phi có mấy loại?

Gỗ gõ đỏ ở Châu Phi có nhiều loại do được trồng ở nhiều nước khác nhau. Loại gỗ này được trồng ở các nước phía Nam châu Phi như Mozambique, Ghana, Cameroon, Nam Phi,… Trong đó, loại gỗ gõ đỏ ở các nước Ghana, Mozambique được đánh giá có chất lượng ổn định nhất. Loại gỗ gõ đỏ như Pachyloba, Ghana hiện nay được yêu thích và săn đón nhiều nhất.

Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi Là Gì? Báo Giá Đồ Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi Mới Nhất
Màu sắc của loại gỗ này rất sáng, vân đều và ấn tượng

Gỗ gõ đổ Pachy có chất lượng rất tốt và tính thẩm mỹ cao. Loại gỗ này thường có màu sắc sáng, đều màu, vân gỗ suôn đều và mắt ít bị sâu. Gỗ Ghana cũng được đánh giá rất cao với vân xoáy khá cuốn hút nhưng nhiều mắt hơn. Ngoài ra, loại gỗ này còn nhiều loại khác nhưng bạn nên chọn 2 loại này để đảm bảo chất lượng gỗ.

Nét đẹp vân gỗ và màu sắc của gỗ gõ đỏ Pachyloba
Nét đẹp vân gỗ và màu sắc của gỗ gõ đỏ Pachyloba

Cách nhận biết gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ Nam Phi mang toàn bộ nét đẹp tuyệt vời của dòng gỗ gõ đỏ. Bạn sẽ dễ nhận ra những đường vân gỗ màu vàng xen kẽ với vân gỗ màu đen như hổ vằn. Sự đan xen này mang đến nét đẹp thẩm mỹ tuyệt vời cho dòng gỗ này, nên nó còn có tên là Hổ bì. Gỗ gõ đỏ từ Nam Phi không có trọng lượng nặng bằng gỗ gõ đỏ Lào do tuổi đời ít. Tuy nhiên, loại gỗ này vẫn rất nặng, chắc chắn và chịu va đập tốt.

HÀNG NGÀN MẪU SOFA TẠI CỬA HÀNG ?

go 294204
Nội thất đẹp từ gỗ gõ với những đường vân như hổ vằn

Để phân biệt với gỗ gõ đỏ Lào, bạn có thể nhận diện màu sắc của chúng. Màu sắc của loại gỗ này thì nhạt hơn, màu gỗ sẽ ngả sang màu nâu vàng. Thực tế là loại gỗ này có chất gỗ bông hơn chứ không đanh lại như gỗ từ Lào.

Nội thất từ loại gỗ này rất nặng và chắc chắn
Nội thất từ loại gỗ này rất nặng và chắc chắn

Nội thất từ gỗ gõ đỏ Nam Phi có tốt không?

Nội thất gỗ gõ đỏ ở vùng Nam Phi có chất lượng rất tốt, bền chắc tới 20 năm. Tuy rằng độ bền của loại gỗ này không thể tốt bằng gỗ gõ đỏ Lào. Thế nhưng, so với các loại gỗ tự nhiên khác, gỗ gõ đỏ vẫn được xếp ở hàng đầu. Loại gỗ này thuộc nhóm I trong phân loại nhóm gỗ, có khả năng chịu lực tốt. Chất gỗ cứng rắn, chịu được va đập, chống mối mọt, chống nước tốt. Loại gỗ này hoàn toàn không bị cong vênh do sinh trưởng ở vùng nóng khắc nghiệt.

Nội thất từ gỗ gõ có màu sắc và độ bền tuyệt vời
Nội thất từ gỗ gõ có màu sắc và độ bền tuyệt vời

Nội thất từ gỗ vùng Nam Phi có vẻ đẹp thẩm mỹ tuyệt vời. Những đường vân và màu sắc gỗ luôn khiến các gia chủ mê mẩn. Loại gỗ này thường được chế tác, điêu khắc hoa văn tinh xảo cho nội thất tân cổ điển. Nội thất từ loại này sẽ mang tới thiết kế nội thất nét đẹp tinh tế và sang trọng nhất.

Thiết kế tân cổ điển từ loại gỗ giá trị này
Thiết kế tân cổ điển từ loại gỗ giá trị này

Giá cạnh tranh nhất toàn quốc

Các đơn vị sản xuất nội thất gỗ gõ đỏ trên thị trường rất nhiều. Thế nhưng, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo nguồn gỗ uy tín và sản phẩm nội thất có chất lượng cao. Thế nên, bạn đừng nên ham rẻ mà lựa chọn đơn vị sản xuất kém uy tín. Giá thành của đồ gỗ gõ đỏ không hề thấp, nó đi liền với nét đẹp và độ bền tuyệt vời của gỗ. Giá thành của mỗi loại nội thất tùy thuộc vào kiểu dáng và kích thước mà bạn chọn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về giá, hãy liên hệ với chúng tôi.

Nội Thất HDHome đã có hơn 30 năm thiết kế và sản xuất nội thất gỗ tự nhiên. Xưởng sản xuất của chúng tôi đã chế tác nhiều nội thất gỗ gõ rất đẹp. Với máy móc hiện đại, nội thất của chúng tôi luôn được khách hàng hài lòng và đánh giá cao. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn thiết kế nội thất gỗ gõ đỏ Nam Phi. HDHome sẽ tư vấn miễn phí và hữu ích nhất cho bạn.

    Đăng ký ngay để nhận ưu đãi đặc biệt
    096 921 32 11