4 NGUYÊN TẮC CẦN NHỚ KHI CHĂM SÓC SOFA DA CAO CẤP

Không làm trầy xước bộ sofa

Ghế sofa da không giống như ghế sofa vải nỉ, một khi đã bị rách thì không thể nào vá lại hay làm lành lại như ban đầu, cách duy nhất là bạn phải bọc lại vỏ bọc ghế sofa. Điều này tốn kém và chẳng ai mong muốn. Chính vì vậy, bạn nên tránh xa những vật sắc nhọn đối với bộ ghế sofa da gia đình bởi những vật này rất dễ gây nên trầy xước, rách đối với bề mặt da. Cùng với đó, khi bạn vệ sinh ghế sofa cũng không nên dùng các vật cứng để làm sạch nhé, những vật cứng cũng rất dễ làm rách dẫn đến ghế sofa da sẽ nhanh bị hỏng.

Tránh xa các loại chất lỏng

Khi bạn để bộ ghế sofa da đẹp tiếp xúc với quá nhiều chất lỏng điều đó đồng nghĩa với việc nó sẽ phá vỡ cấu trúc bên trong của da, làm da nhanh bị bục và hỏng hơn. Khi nước rơi xuống bề mặt da, ngấm vào bên trong dần dần da sẽ bị bục, đồng thời màu trên bề mặt ghế sofa sẽ bị phai màu và không còn giữ được vẻ đẹp tự nhiên nữa.

Hãy hạn chế ghế sofa da tiếp xúc với các chất lỏng, nhất là nhà có trẻ nhỏ rất dễ bị đổ nước vào. Khi vệ sinh ghế sofa, bạn cũng chỉ lấy khăn mềm thấm nước, vắt khô và lau sạch sẽ.

Duy trì độ ẩm cho ghế sofa da cao cấp

Duy trì độ ẩm cho ghế sofa da nghe có vẻ lạ nhưng thật ra lại vô cùng cần thiết. Điều này không có nghĩa là bạn phải đổ nước lên ghế sofa hay hay ngâm ghế sofa với nước… bởi vì như đã nói ở trên nếu để da tiếp xúc với quá nhiều chất lỏng sẽ nhanh bị hỏng. Chính vì thế bạn có thể lấy khăn ẩm lau hay thi thoảng dùng máy phun sương duy trì độ ẩm cho bộ ghế sofa da gia đình. Sở dĩ như vậy vì nếu như ghế sofa bị khô quá lâu sẽ rất nhanh bị bong tróc

Không dùng chất tẩy rửa mạnh để làm sạch

Nhiều người cho rằng dùng các chất tẩy rửa mạnh như rượu, cồn, xăng… có thể làm sạch các vết bẩn trên mẫu sofa da đẹp một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đó là một sai lầm đấy nhé, những chất tẩy rửa mạnh có thể làm da nhanh hỏng, bị bong tróc và phai màu nhanh hơn. Nếu dùng cồn bạn nên pha loãng và dùng với lượng thật nhẹ, tốt nhất nên dùng dung dịch chuyên làm sạch ghế sofa da là tốt nhất.

Khi bạn không quên các nguyên tắc trên của HDHOME thì bộ ghế sofa da cao cấp sẽ sử dụng được lâu & bền đẹp hơn. Hãy thực hiện ngay với bộ ghế sofa da của gia đình mình bạn nhé!

    Đăng ký ngay để nhận ưu đãi đặc biệt
    096 921 32 11